Vũ Điệu Chậm Rãi Của NGC 5394 Và 5395

04 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 15935)
Vũ Điệu Chậm Rãi Của NGC 5394 Và 5395
NGC5394n5_gemini_1886
Image Credit: Gemini, NSF, OIR Lab, AURA; Text: Ryan Tanner (NASA/USRA)


Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm. Hai thiên hà, NGC 5394 và NGC 5395, đang từ từ xoáy vào nhau trong tương tác hấp dẫn, tạo ra những vệt sáng mạnh mẽ tượng trưng cho các ngôi sao mới. Hình ảnh được chụp bằng kính viễn vọng Gemini North ở Maunakea, Hawaii, Hoa Kỳ, kết hợp từ bốn màu sắc khác nhau. Phát thải từ khí hydro có màu đỏ, đánh dấu các vườn ươm sao, nơi các ngôi sao mới đang phát triển. Cũng có thể nhìn thấy là những làn bụi tối là những vệt khí sẽ trở thành vườn ươm sao. Nếu nhìn kỹ, ta sẽ thấy nhiều thiên hà hơn ở hậu cảnh, một số đang thực hiện những điệu nhảy chậm rãi của riêng mình trong vũ trụ.
58Vote
43Vote
37Vote
26Vote
17Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng