California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên, Nâng Tổng Số Ca Tử Vong Ở Hoa Kỳ Lên 11

04 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 13448)
California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên, Nâng Tổng Số Ca Tử Vong Ở Hoa Kỳ Lên 11
California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên

Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên, một bệnh nhân lớn tuổi có bệnh lý nền tại quận Placer, miền bắc California, nâng số ca tử vong vì coronavirus (Covid-19) ở Mỹ lên 11, còn tổng số ca nhiễm là 154.

Bác sĩ Aimee Sisson tại quận Placer cho biết: "Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới những người thân của bệnh nhân. Ca tử vong là một dấu mốc đáng tiếc trong những nỗ lực chống dịch của chúng tôi, điều chúng tôi không bao giờ muốn thấy”

Giới chức y tế cho rằng bệnh nhân ở California có thể nhiễm virus trên một tàu du lịch khởi hành từ San Francisco đến Mexico từ ngày 11 đến ngày 21/02/2020. Bệnh nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Roseville bằng xe cứu thương vào ngày 27/02/2020 và cách ly tại bệnh viện.
 

California phát hiện 53 ca nhiễm, trong đó có 24 ca là từ các chuyến bay hồi hương. Theo CDC, California hiện đang là bang có nhiều ca nhiễm nhất ở Hoa Kỳ. Covid-19 đã được phát hiện trên khắp nước Mỹ, nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở Bờ Tây. Tổng số ca nhiễm trên toàn quốc tăng từ 124 lên 154.

Cùng ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cho biết một người được kiểm tra y tế tại sân bay quốc tế Los Angeles đã dương tính với Covid-19. Quận Los Angeles ở California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế ở địa phương sau khi phát hiện có 6 ca nhiễm mới trong vòng 48 giờ. Giám đốc Sở Y tế Công cộng quận Los Angeles, Barbara Ferrer, cảnh báo tại họp báo rằng các ca nhiễm Covid-19 có thể gia tăng trong những ngày tới, kêu gọi các gia đình nên tự sắp xếp khi trường học có nguy cơ đóng cửa, hủy bỏ các sự kiện công cộng.

56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.