California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên, Nâng Tổng Số Ca Tử Vong Ở Hoa Kỳ Lên 11

04 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 14169)
California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên, Nâng Tổng Số Ca Tử Vong Ở Hoa Kỳ Lên 11
California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên

Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên, một bệnh nhân lớn tuổi có bệnh lý nền tại quận Placer, miền bắc California, nâng số ca tử vong vì coronavirus (Covid-19) ở Mỹ lên 11, còn tổng số ca nhiễm là 154.

Bác sĩ Aimee Sisson tại quận Placer cho biết: "Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới những người thân của bệnh nhân. Ca tử vong là một dấu mốc đáng tiếc trong những nỗ lực chống dịch của chúng tôi, điều chúng tôi không bao giờ muốn thấy”

Giới chức y tế cho rằng bệnh nhân ở California có thể nhiễm virus trên một tàu du lịch khởi hành từ San Francisco đến Mexico từ ngày 11 đến ngày 21/02/2020. Bệnh nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Roseville bằng xe cứu thương vào ngày 27/02/2020 và cách ly tại bệnh viện.
 

California phát hiện 53 ca nhiễm, trong đó có 24 ca là từ các chuyến bay hồi hương. Theo CDC, California hiện đang là bang có nhiều ca nhiễm nhất ở Hoa Kỳ. Covid-19 đã được phát hiện trên khắp nước Mỹ, nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở Bờ Tây. Tổng số ca nhiễm trên toàn quốc tăng từ 124 lên 154.

Cùng ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cho biết một người được kiểm tra y tế tại sân bay quốc tế Los Angeles đã dương tính với Covid-19. Quận Los Angeles ở California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế ở địa phương sau khi phát hiện có 6 ca nhiễm mới trong vòng 48 giờ. Giám đốc Sở Y tế Công cộng quận Los Angeles, Barbara Ferrer, cảnh báo tại họp báo rằng các ca nhiễm Covid-19 có thể gia tăng trong những ngày tới, kêu gọi các gia đình nên tự sắp xếp khi trường học có nguy cơ đóng cửa, hủy bỏ các sự kiện công cộng.

56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.