California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên, Nâng Tổng Số Ca Tử Vong Ở Hoa Kỳ Lên 11

04 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 14431)
California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên, Nâng Tổng Số Ca Tử Vong Ở Hoa Kỳ Lên 11
California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên

Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên, một bệnh nhân lớn tuổi có bệnh lý nền tại quận Placer, miền bắc California, nâng số ca tử vong vì coronavirus (Covid-19) ở Mỹ lên 11, còn tổng số ca nhiễm là 154.

Bác sĩ Aimee Sisson tại quận Placer cho biết: "Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới những người thân của bệnh nhân. Ca tử vong là một dấu mốc đáng tiếc trong những nỗ lực chống dịch của chúng tôi, điều chúng tôi không bao giờ muốn thấy”

Giới chức y tế cho rằng bệnh nhân ở California có thể nhiễm virus trên một tàu du lịch khởi hành từ San Francisco đến Mexico từ ngày 11 đến ngày 21/02/2020. Bệnh nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Roseville bằng xe cứu thương vào ngày 27/02/2020 và cách ly tại bệnh viện.
 

California phát hiện 53 ca nhiễm, trong đó có 24 ca là từ các chuyến bay hồi hương. Theo CDC, California hiện đang là bang có nhiều ca nhiễm nhất ở Hoa Kỳ. Covid-19 đã được phát hiện trên khắp nước Mỹ, nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở Bờ Tây. Tổng số ca nhiễm trên toàn quốc tăng từ 124 lên 154.

Cùng ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cho biết một người được kiểm tra y tế tại sân bay quốc tế Los Angeles đã dương tính với Covid-19. Quận Los Angeles ở California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế ở địa phương sau khi phát hiện có 6 ca nhiễm mới trong vòng 48 giờ. Giám đốc Sở Y tế Công cộng quận Los Angeles, Barbara Ferrer, cảnh báo tại họp báo rằng các ca nhiễm Covid-19 có thể gia tăng trong những ngày tới, kêu gọi các gia đình nên tự sắp xếp khi trường học có nguy cơ đóng cửa, hủy bỏ các sự kiện công cộng.

56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.