California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên, Nâng Tổng Số Ca Tử Vong Ở Hoa Kỳ Lên 11

04 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 13521)
California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên, Nâng Tổng Số Ca Tử Vong Ở Hoa Kỳ Lên 11
California Ghi Nhận Ca Tử Vong Do Covid-19 Đầu Tiên

Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên, một bệnh nhân lớn tuổi có bệnh lý nền tại quận Placer, miền bắc California, nâng số ca tử vong vì coronavirus (Covid-19) ở Mỹ lên 11, còn tổng số ca nhiễm là 154.

Bác sĩ Aimee Sisson tại quận Placer cho biết: "Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới những người thân của bệnh nhân. Ca tử vong là một dấu mốc đáng tiếc trong những nỗ lực chống dịch của chúng tôi, điều chúng tôi không bao giờ muốn thấy”

Giới chức y tế cho rằng bệnh nhân ở California có thể nhiễm virus trên một tàu du lịch khởi hành từ San Francisco đến Mexico từ ngày 11 đến ngày 21/02/2020. Bệnh nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Roseville bằng xe cứu thương vào ngày 27/02/2020 và cách ly tại bệnh viện.
 

California phát hiện 53 ca nhiễm, trong đó có 24 ca là từ các chuyến bay hồi hương. Theo CDC, California hiện đang là bang có nhiều ca nhiễm nhất ở Hoa Kỳ. Covid-19 đã được phát hiện trên khắp nước Mỹ, nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở Bờ Tây. Tổng số ca nhiễm trên toàn quốc tăng từ 124 lên 154.

Cùng ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cho biết một người được kiểm tra y tế tại sân bay quốc tế Los Angeles đã dương tính với Covid-19. Quận Los Angeles ở California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế ở địa phương sau khi phát hiện có 6 ca nhiễm mới trong vòng 48 giờ. Giám đốc Sở Y tế Công cộng quận Los Angeles, Barbara Ferrer, cảnh báo tại họp báo rằng các ca nhiễm Covid-19 có thể gia tăng trong những ngày tới, kêu gọi các gia đình nên tự sắp xếp khi trường học có nguy cơ đóng cửa, hủy bỏ các sự kiện công cộng.

56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.