Cathay Pacific Bị Phạt 500,000 Bảng Vì Sai Sót Trong Bảo Vệ Dữ Liệu Khách Hàng

04 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14580)
Cathay Pacific Bị Phạt 500,000 Bảng Vì Sai Sót Trong Bảo Vệ Dữ Liệu Khách Hàng
Cathay Pacific Bị Phạt 500,000 Bảng Vì Sai Sót Trong Bảo Vệ Dữ Liệu Khách Hàng

Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Cơ quan giám sát của Anh cho biết các hệ thống máy tính của hãng hàng không đã tiết lộ thông tin của 111,578 người Anh và hơn 9.4 triệu người từ các quốc gia khác, bao gồm tên, chi tiết hộ chiếu, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ và lịch sử du lịch.

Các biện pháp "bảo mật phù hợp" đã không được áp dụng từ tháng 10/2014 đến tháng 05/2018. ICO cho biết Cathay Pacific đã nhận thức được vấn đề vào tháng 03/2018, khi phải chịu một đợt tấn công đoán mật mã ồ ạt.

Công ty có trụ sở tại Hồng Kông đã báo cáo với ICO. Cơ quan quản lý cho biết sau đó họ đã phát hiện ra "một tá lỗi" trong quá trình điều tra tiếp theo, bao gồm:

-    sao lưu các tập tin không được bảo vệ bằng mật mã;
-    máy chủ truy cập Internet mà không có bản vá mới nhất;
-    hệ điều hành không còn được nhà phát triển hỗ trợ;
-    không  đủ các biện pháp bảo vệ chống virus

Có ít nhất một cuộc tấn công liên quan đến một máy chủ có lỗ hổng đã biết - nhưng họ lại không áp dụng cách khắc phục, mặc dù đã biết hơn 10 năm. Steve Eckersley, giám đốc điều tra của ICO, cho biết có "một số bất cập bảo mật cơ bản trên hệ thống của Cathay Pacific, giúp hacker truy cập dễ dàng". Hãng hàng không đã làm sai bốn trong số năm hướng dẫn cơ bản về mạng từ Trung tâm an ninh mạng quốc gia.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.