Cathay Pacific Bị Phạt 500,000 Bảng Vì Sai Sót Trong Bảo Vệ Dữ Liệu Khách Hàng

04 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14594)
Cathay Pacific Bị Phạt 500,000 Bảng Vì Sai Sót Trong Bảo Vệ Dữ Liệu Khách Hàng
Cathay Pacific Bị Phạt 500,000 Bảng Vì Sai Sót Trong Bảo Vệ Dữ Liệu Khách Hàng

Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Cơ quan giám sát của Anh cho biết các hệ thống máy tính của hãng hàng không đã tiết lộ thông tin của 111,578 người Anh và hơn 9.4 triệu người từ các quốc gia khác, bao gồm tên, chi tiết hộ chiếu, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ và lịch sử du lịch.

Các biện pháp "bảo mật phù hợp" đã không được áp dụng từ tháng 10/2014 đến tháng 05/2018. ICO cho biết Cathay Pacific đã nhận thức được vấn đề vào tháng 03/2018, khi phải chịu một đợt tấn công đoán mật mã ồ ạt.

Công ty có trụ sở tại Hồng Kông đã báo cáo với ICO. Cơ quan quản lý cho biết sau đó họ đã phát hiện ra "một tá lỗi" trong quá trình điều tra tiếp theo, bao gồm:

-    sao lưu các tập tin không được bảo vệ bằng mật mã;
-    máy chủ truy cập Internet mà không có bản vá mới nhất;
-    hệ điều hành không còn được nhà phát triển hỗ trợ;
-    không  đủ các biện pháp bảo vệ chống virus

Có ít nhất một cuộc tấn công liên quan đến một máy chủ có lỗ hổng đã biết - nhưng họ lại không áp dụng cách khắc phục, mặc dù đã biết hơn 10 năm. Steve Eckersley, giám đốc điều tra của ICO, cho biết có "một số bất cập bảo mật cơ bản trên hệ thống của Cathay Pacific, giúp hacker truy cập dễ dàng". Hãng hàng không đã làm sai bốn trong số năm hướng dẫn cơ bản về mạng từ Trung tâm an ninh mạng quốc gia.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.