Ánh Sáng, Bóng Tối Và Bụi Bặm

05 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 13377)
Ánh Sáng, Bóng Tối Và Bụi Bặm
CaveNebulaHaRGB
Image Credit & Copyright: Casey Good


Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus. Gần rìa của đám mây phân tử khổng lồ của khu vực cách Trái đất khoảng 2,400 năm ánh sáng, vùng phát xạ màu đỏ tươi Sharpless (Sh) 155 nằm ở giữa bên trái, còn được gọi là Tinh vân Cave. Các bức tường khí sáng của Cave rộng khoảng 10 năm ánh sáng, bị ion hóa bởi tia cực tím từ những ngôi sao trẻ nóng bỏng xung quanh nó. Các tinh vân phản chiếu màu xanh bụi bặm, như vdB 155 ở phía dưới bên phải, và những đám mây bụi bặm dày đặc cũng có rất nhiều giữa các vì sao. Các quan sát thiên văn đã tiết lộ những dấu hiệu ấn tượng khác về sự hình thành sao, bao gồm cả vệt đỏ rực của Herbig-Haro (HH) 168. Ở giữa bên dưới trong khung hình, vật thể phát xạ Herbig-Haro được tạo ra bởi các tia năng lượng từ một ngôi sao mới sinh.
57Vote
41Vote
37Vote
26Vote
111Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.