Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020

05 Tháng Ba 20205:00 CH(Xem: 14550)
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp

Khoảng đầu tháng 03/2020, Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.

Hàng ngàn người nhập cư đã đến Hy Lạp kể từ ngày 28/02/2020, khi Ankara tuyến bố sẽ cho phép những người di cư vượt biên giới Hy Lạp để sang Châu Âu, bất chấp cam kết lưu họ lại trên lãnh thổ của mình theo thỏa thuận năm 2016 với Liên minh châu Âu.

Hàng trăm người đã đến Hy Lạp, mốt số đến bằng đường biển đến Lesbos và một số các đảo khác. Ankara và Athens đang cáo buộc nhau sử dụng vũ lực quá mức tại các biên giới chung, nơi những người di cư đã đụng độ với lực lượng an ninh trong những ngày gần đây.

Ông Machiachi nói với hãng thông tấn Athens: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa họ trở về đất nước của họ”. Ông cũng cho biết những người nhập cư vào Hy Lạp trước ngày 01/01/2019 và sống trên các đảo sẽ được chuyển đến đất liền trong những ngày tới.

Đầu tháng 03/2020, Hy Lạp đã tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn xin tị nạn mới nào. Điều này đã gây ra sự chỉ trích từ các cơ quan nhân quyền.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các lực lượng Hy Lạp đã bắn chết một người nhập cư và làm bị thương năm người khác, Hy Lạp đã mạnh mẽ phủ nhận, cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng hơi cay để giúp những người di cư vượt biên trái phép vào lãnh thổ của họ.

Sự thay đổi chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng bởi lực lượng chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn trong một cuộc không kích ở Syria.

Hy Lạp và EU cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ cố tình đưa người nhập cư qua biên giới như một cách gây áp lực để Brussels cung cấp thêm tiền hoặc hỗ trợ các mục tiêu địa chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ, đã đón 3.6 triệu người tị nạn Syria và phải đối mặt với một dòng chảy di cư khác từ cuộc chiến bùng nổ ở tây bắc Syria, cho biết họ không thể tiếp tục nữa và phàn nàn rằng viện trợ của EU không đủ cho người tị nạn.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.