Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020

05 Tháng Ba 20205:00 CH(Xem: 14993)
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp

Khoảng đầu tháng 03/2020, Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.

Hàng ngàn người nhập cư đã đến Hy Lạp kể từ ngày 28/02/2020, khi Ankara tuyến bố sẽ cho phép những người di cư vượt biên giới Hy Lạp để sang Châu Âu, bất chấp cam kết lưu họ lại trên lãnh thổ của mình theo thỏa thuận năm 2016 với Liên minh châu Âu.

Hàng trăm người đã đến Hy Lạp, mốt số đến bằng đường biển đến Lesbos và một số các đảo khác. Ankara và Athens đang cáo buộc nhau sử dụng vũ lực quá mức tại các biên giới chung, nơi những người di cư đã đụng độ với lực lượng an ninh trong những ngày gần đây.

Ông Machiachi nói với hãng thông tấn Athens: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa họ trở về đất nước của họ”. Ông cũng cho biết những người nhập cư vào Hy Lạp trước ngày 01/01/2019 và sống trên các đảo sẽ được chuyển đến đất liền trong những ngày tới.

Đầu tháng 03/2020, Hy Lạp đã tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn xin tị nạn mới nào. Điều này đã gây ra sự chỉ trích từ các cơ quan nhân quyền.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các lực lượng Hy Lạp đã bắn chết một người nhập cư và làm bị thương năm người khác, Hy Lạp đã mạnh mẽ phủ nhận, cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng hơi cay để giúp những người di cư vượt biên trái phép vào lãnh thổ của họ.

Sự thay đổi chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng bởi lực lượng chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn trong một cuộc không kích ở Syria.

Hy Lạp và EU cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ cố tình đưa người nhập cư qua biên giới như một cách gây áp lực để Brussels cung cấp thêm tiền hoặc hỗ trợ các mục tiêu địa chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ, đã đón 3.6 triệu người tị nạn Syria và phải đối mặt với một dòng chảy di cư khác từ cuộc chiến bùng nổ ở tây bắc Syria, cho biết họ không thể tiếp tục nữa và phàn nàn rằng viện trợ của EU không đủ cho người tị nạn.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.