Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

05 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 12977)
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính quyền Trump sẽ không thể đáp ứng mục tiêu cung cấp một triệu bộ dụng cụ xét nghiệm trong tuần đầu tiên của tháng 03/2020.

Trong khi đó, Quốc hội đã khẩn cấp phê duyệt một gói hỗ trợ để chống lại sự bùng phát dịch bệnh. Tình hình hiện nay trên toàn cầu, các nhà chức trách đã xác nhận hơn 92,000 ca nhiễm, với hơn 80,000 ca ở Trung Quốc. Trên toàn thế giới, hơn 3,000 người đã tử vong.

Số ca tử vong ở Hoa Kỳ do Covid-19 đã tăng lên 12 vào thứ Năm (05/03/2020), trong đó 11 ca đều ở bang Washington, phía tây bắc Hoa Kỳ. Hiện đã có hơn 200 ca nhiễm Covid-19 tại 20 tiểu bang.

Dịch bệnh lan rộng đến đâu?

Tại Washington, các quan chức ở khu vực Seattle đã công bố 20 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trong bang lên 70. Cho đến nay, 9 ca tử vong ở Mỹ là từ một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle, hiện đang bị các nhà chức trách điều tra để xem liệu họ có tuân theo các hướng dẫn phòng chống lây nhiễm hay không. Một số doanh nghiệp lớn ở khu vực Seattle, bao gồm Microsoft và Amazon, đã ngừng một số hoạt động hoặc kêu gọi nhân viên làm việc tại nhà.

New York đã chứng kiến số ca nhiễm tăng gấp đôi lên đến 22 chỉ trong một đêm, tất cả đều ở trong hoặc gần thành phố. Thị trưởng thành phố kêu gọi chính phủ liên bang khẩn trương gửi thêm bộ kit xét nghiệm.

Khoảng 200 người đã bị cách ly ở bang Rhode Island của Hoa Kỳ vì có liên quan tới một chuyến du học đến Ý, trong đó đã dẫn đến ba ca nhiễm. San Francisco đã báo cáo hai ca nhiễm đầu tiên vào thứ Năm (05/03/2020). Và tiểu bang Maryland cũng đã xác nhận ba ca đầu tiên, ở vùng ngoại ô Washington DC.

Các bộ kit xét nghiệm đang ở đâu?

Tại một cuộc họp báo vào thứ Hai (02/03/2020), Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Stephan Hahn cho biết gần một triệu xét nghiệm sẽ sẵn sàng vào cuối tuần. Nhưng đến hôm thứ Năm (05/03/2020), Phó Tổng thống Pence đã thừa nhận rằng sẽ không đáp ứng được mục tiêu đó. Ông Pence nói trong chuyến thăm một nhà máy ở Minnesota: "Chúng ta hiện không có đủ các bộ dụng cụ xét nghiệm để đáp ứng dự đoán nhu cầu sắp tới”.

Phát biểu tại bang Washington vào buổi tối, ông Pence nói: "Chúng tôi vẫn có cách để đảm bảo số lượng các bộ kit xét nghiệm”. Nhưng ông nói rằng vào cuối tuần tới, nhà cung cấp của chính phủ sẽ phân phối các bộ dụng cụ trên khắp đất nước cho phép 1.2 triệu người dân Mỹ được xét nghiệm coronavirus.

52Vote
42Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.