Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

05 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 13527)
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính quyền Trump sẽ không thể đáp ứng mục tiêu cung cấp một triệu bộ dụng cụ xét nghiệm trong tuần đầu tiên của tháng 03/2020.

Trong khi đó, Quốc hội đã khẩn cấp phê duyệt một gói hỗ trợ để chống lại sự bùng phát dịch bệnh. Tình hình hiện nay trên toàn cầu, các nhà chức trách đã xác nhận hơn 92,000 ca nhiễm, với hơn 80,000 ca ở Trung Quốc. Trên toàn thế giới, hơn 3,000 người đã tử vong.

Số ca tử vong ở Hoa Kỳ do Covid-19 đã tăng lên 12 vào thứ Năm (05/03/2020), trong đó 11 ca đều ở bang Washington, phía tây bắc Hoa Kỳ. Hiện đã có hơn 200 ca nhiễm Covid-19 tại 20 tiểu bang.

Dịch bệnh lan rộng đến đâu?

Tại Washington, các quan chức ở khu vực Seattle đã công bố 20 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trong bang lên 70. Cho đến nay, 9 ca tử vong ở Mỹ là từ một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle, hiện đang bị các nhà chức trách điều tra để xem liệu họ có tuân theo các hướng dẫn phòng chống lây nhiễm hay không. Một số doanh nghiệp lớn ở khu vực Seattle, bao gồm Microsoft và Amazon, đã ngừng một số hoạt động hoặc kêu gọi nhân viên làm việc tại nhà.

New York đã chứng kiến số ca nhiễm tăng gấp đôi lên đến 22 chỉ trong một đêm, tất cả đều ở trong hoặc gần thành phố. Thị trưởng thành phố kêu gọi chính phủ liên bang khẩn trương gửi thêm bộ kit xét nghiệm.

Khoảng 200 người đã bị cách ly ở bang Rhode Island của Hoa Kỳ vì có liên quan tới một chuyến du học đến Ý, trong đó đã dẫn đến ba ca nhiễm. San Francisco đã báo cáo hai ca nhiễm đầu tiên vào thứ Năm (05/03/2020). Và tiểu bang Maryland cũng đã xác nhận ba ca đầu tiên, ở vùng ngoại ô Washington DC.

Các bộ kit xét nghiệm đang ở đâu?

Tại một cuộc họp báo vào thứ Hai (02/03/2020), Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Stephan Hahn cho biết gần một triệu xét nghiệm sẽ sẵn sàng vào cuối tuần. Nhưng đến hôm thứ Năm (05/03/2020), Phó Tổng thống Pence đã thừa nhận rằng sẽ không đáp ứng được mục tiêu đó. Ông Pence nói trong chuyến thăm một nhà máy ở Minnesota: "Chúng ta hiện không có đủ các bộ dụng cụ xét nghiệm để đáp ứng dự đoán nhu cầu sắp tới”.

Phát biểu tại bang Washington vào buổi tối, ông Pence nói: "Chúng tôi vẫn có cách để đảm bảo số lượng các bộ kit xét nghiệm”. Nhưng ông nói rằng vào cuối tuần tới, nhà cung cấp của chính phủ sẽ phân phối các bộ dụng cụ trên khắp đất nước cho phép 1.2 triệu người dân Mỹ được xét nghiệm coronavirus.

52Vote
42Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.