Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

05 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 12988)
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính quyền Trump sẽ không thể đáp ứng mục tiêu cung cấp một triệu bộ dụng cụ xét nghiệm trong tuần đầu tiên của tháng 03/2020.

Trong khi đó, Quốc hội đã khẩn cấp phê duyệt một gói hỗ trợ để chống lại sự bùng phát dịch bệnh. Tình hình hiện nay trên toàn cầu, các nhà chức trách đã xác nhận hơn 92,000 ca nhiễm, với hơn 80,000 ca ở Trung Quốc. Trên toàn thế giới, hơn 3,000 người đã tử vong.

Số ca tử vong ở Hoa Kỳ do Covid-19 đã tăng lên 12 vào thứ Năm (05/03/2020), trong đó 11 ca đều ở bang Washington, phía tây bắc Hoa Kỳ. Hiện đã có hơn 200 ca nhiễm Covid-19 tại 20 tiểu bang.

Dịch bệnh lan rộng đến đâu?

Tại Washington, các quan chức ở khu vực Seattle đã công bố 20 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trong bang lên 70. Cho đến nay, 9 ca tử vong ở Mỹ là từ một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle, hiện đang bị các nhà chức trách điều tra để xem liệu họ có tuân theo các hướng dẫn phòng chống lây nhiễm hay không. Một số doanh nghiệp lớn ở khu vực Seattle, bao gồm Microsoft và Amazon, đã ngừng một số hoạt động hoặc kêu gọi nhân viên làm việc tại nhà.

New York đã chứng kiến số ca nhiễm tăng gấp đôi lên đến 22 chỉ trong một đêm, tất cả đều ở trong hoặc gần thành phố. Thị trưởng thành phố kêu gọi chính phủ liên bang khẩn trương gửi thêm bộ kit xét nghiệm.

Khoảng 200 người đã bị cách ly ở bang Rhode Island của Hoa Kỳ vì có liên quan tới một chuyến du học đến Ý, trong đó đã dẫn đến ba ca nhiễm. San Francisco đã báo cáo hai ca nhiễm đầu tiên vào thứ Năm (05/03/2020). Và tiểu bang Maryland cũng đã xác nhận ba ca đầu tiên, ở vùng ngoại ô Washington DC.

Các bộ kit xét nghiệm đang ở đâu?

Tại một cuộc họp báo vào thứ Hai (02/03/2020), Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Stephan Hahn cho biết gần một triệu xét nghiệm sẽ sẵn sàng vào cuối tuần. Nhưng đến hôm thứ Năm (05/03/2020), Phó Tổng thống Pence đã thừa nhận rằng sẽ không đáp ứng được mục tiêu đó. Ông Pence nói trong chuyến thăm một nhà máy ở Minnesota: "Chúng ta hiện không có đủ các bộ dụng cụ xét nghiệm để đáp ứng dự đoán nhu cầu sắp tới”.

Phát biểu tại bang Washington vào buổi tối, ông Pence nói: "Chúng tôi vẫn có cách để đảm bảo số lượng các bộ kit xét nghiệm”. Nhưng ông nói rằng vào cuối tuần tới, nhà cung cấp của chính phủ sẽ phân phối các bộ dụng cụ trên khắp đất nước cho phép 1.2 triệu người dân Mỹ được xét nghiệm coronavirus.

52Vote
42Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.