Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

05 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 11982)
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

Hôm thứ Năm (0503/2020), Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.

Công ty cho biết vụ vi phạm không phải do một vụ hack mà là do cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai. Cơ sở dữ liệu không bao gồm bất kỳ mật mã hoặc thông tin tài chính nào và có thể truy cập được từ tháng 04/2019 cho đến ngày 28/02/2020. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu có bao gồm thông tin liên lạc hạn chế như tên, địa chỉ nhà và email và số điện thoại.

Lutz Schuler, Giám đốc điều hành Virgin Media, cho biết công ty gần đây đã nhận thức được vấn đề và đã ngay lập tức đóng cửa truy cập vào cơ sở dữ liệu bị ảnh hưởng. Công ty đang tiến hành một cuộc điều tra, và tin rằng cơ sở dữ liệu đã được truy cập ít nhất một lần nhưng chưa rõ về mức độ truy cập.


Virgin Media, thuộc sở hữu của tập đoàn cáp Hoa Kỳ Liberty Global, đã thông báo cho Văn phòng Ủy ban Thông tin theo yêu cầu và đã mở một cuộc điều tra. Công ty cho biết hầu hết tất cả những người bị ảnh hưởng là các khách hàng Virgin có tài khoản điện thoại cố định hoặc truyền hình.

Virgin Media sẽ gửi email cho những người bị ảnh hưởng để cảnh báo họ về những rủi ro lừa đảo, các cuộc gọi phiền toái và trộm cắp danh tính. Thông báo sẽ cảnh báo người dùng không nhấp vào các liên kết lạ trong email, và không cung cấp thông tin cá nhân cho người gọi chưa được xác minh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.