Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

05 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12128)
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

Hôm thứ Năm (0503/2020), Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.

Công ty cho biết vụ vi phạm không phải do một vụ hack mà là do cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai. Cơ sở dữ liệu không bao gồm bất kỳ mật mã hoặc thông tin tài chính nào và có thể truy cập được từ tháng 04/2019 cho đến ngày 28/02/2020. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu có bao gồm thông tin liên lạc hạn chế như tên, địa chỉ nhà và email và số điện thoại.

Lutz Schuler, Giám đốc điều hành Virgin Media, cho biết công ty gần đây đã nhận thức được vấn đề và đã ngay lập tức đóng cửa truy cập vào cơ sở dữ liệu bị ảnh hưởng. Công ty đang tiến hành một cuộc điều tra, và tin rằng cơ sở dữ liệu đã được truy cập ít nhất một lần nhưng chưa rõ về mức độ truy cập.


Virgin Media, thuộc sở hữu của tập đoàn cáp Hoa Kỳ Liberty Global, đã thông báo cho Văn phòng Ủy ban Thông tin theo yêu cầu và đã mở một cuộc điều tra. Công ty cho biết hầu hết tất cả những người bị ảnh hưởng là các khách hàng Virgin có tài khoản điện thoại cố định hoặc truyền hình.

Virgin Media sẽ gửi email cho những người bị ảnh hưởng để cảnh báo họ về những rủi ro lừa đảo, các cuộc gọi phiền toái và trộm cắp danh tính. Thông báo sẽ cảnh báo người dùng không nhấp vào các liên kết lạ trong email, và không cung cấp thông tin cá nhân cho người gọi chưa được xác minh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.