New Zealand - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Đã Tham Dự Buổi Hòa Nhạc Rock Ở Auckland

06 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13219)
New Zealand - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Đã Tham Dự Buổi Hòa Nhạc Rock Ở Auckland
New Zealand - Một Người Bị Nhiễm Covid-19

Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.

Các cơ quan y tế cho biết người đàn ông khoảng 30 tuổi, là đối tác của một người phụ nữ đã được xác nhận dương tính với COVID-19, đã đến tham dự buổi hòa nhạc Tool tại sân vận động Spark Arena ở Auckland vào ngày 28/02/2020.

Người đàn ông đã tham dự một buổi hòa nhạc có tên Tool tại sân vận động Spark Arena ở thành phố Auckland sau khi trở về từ Italy. Dù không phải là thủ đô của New Zealand, nhưng Auckland là thành phố rộng lớn và đa dạng văn hóa nhất tại quốc đảo. Buổi liveshow nhạc rock Tool diễn ra hai ngày cuối tuần tại thành phố trong tình trạng chật kín khán giả.


Ông Ashley Bloomfield, Tổng Giám đốc cơ quan y tế thuộc Bộ Y tế New Zealand cho biết trong cuộc họp báo: “Ông ấy đứng ở khu vực lối vào chung tại góc phần tư phía trước bên trái sân vận động. Chúng tôi khuyến cáo những người cùng đứng ở khu vực hãy hết sức chú ý đến các triệu chứng nhiễm Covid-19”

Ông Bloomfield nhấn mạnh khả năng lây nhiễm sang tất cả những người khác tham dự buổi hòa nhạc là thấp. Người đàn ông trên đã bị cách ly tại nhà kể từ ngày 04/03/2020.

New Zealand hiện đã ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19, và cũng đã mở rộng lệnh hạn chế nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc và Iran, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.