Ảnh Panorama Sao Hỏa Chụp Bởi Curiosity

06 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 14237)
Ảnh Panorama Sao Hỏa Chụp Bởi Curiosity
PIA23623_fig1
Image Credit: NASA, JPL-Caltech, MSSS


Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019. Hình ảnh toàn cảnh được ghép từ hơn 1,000 hình ảnh từ camera Mast của Curiosity. Trong ảnh, được chụp bằng ống kính góc trung bình của Mastcam, phần sàn và cánh tay robot của tàu nằm ở phía trước, bị kéo dài và bóp méo bởi chế độ phối cảnh cực rộng. Ngay bên ngoài tàu là những vùng đất đá giàu sét, bằng chứng cho thấy từng có sự tồn tại của nước, với tầm nhìn hướng về những rặng núi và đồi ở phía xa hơn. Vành miệng núi lửa Gale chạy ngang qua trung tâm (về phía bắc) khoảng hơn 30 km ở phía xa. Đỉnh của núi Sharp ở phía bên phải. Các hình ảnh để ghép thành bức tranh toàn cảnh đã được ghi lại trong hơn 4 lần chụp liên tiếp từ giữa trưa tới 2 giờ chiều để có được ánh sáng phù hợp. Vào tháng 07/2020, NASA có kế hoạch sẽ phóng một chiếc rover mới có tên là Perseverance lên Sao Hỏa.
57Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.