Ảnh Panorama Sao Hỏa Chụp Bởi Curiosity

06 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 14150)
Ảnh Panorama Sao Hỏa Chụp Bởi Curiosity
PIA23623_fig1
Image Credit: NASA, JPL-Caltech, MSSS


Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019. Hình ảnh toàn cảnh được ghép từ hơn 1,000 hình ảnh từ camera Mast của Curiosity. Trong ảnh, được chụp bằng ống kính góc trung bình của Mastcam, phần sàn và cánh tay robot của tàu nằm ở phía trước, bị kéo dài và bóp méo bởi chế độ phối cảnh cực rộng. Ngay bên ngoài tàu là những vùng đất đá giàu sét, bằng chứng cho thấy từng có sự tồn tại của nước, với tầm nhìn hướng về những rặng núi và đồi ở phía xa hơn. Vành miệng núi lửa Gale chạy ngang qua trung tâm (về phía bắc) khoảng hơn 30 km ở phía xa. Đỉnh của núi Sharp ở phía bên phải. Các hình ảnh để ghép thành bức tranh toàn cảnh đã được ghi lại trong hơn 4 lần chụp liên tiếp từ giữa trưa tới 2 giờ chiều để có được ánh sáng phù hợp. Vào tháng 07/2020, NASA có kế hoạch sẽ phóng một chiếc rover mới có tên là Perseverance lên Sao Hỏa.
57Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.