Ảnh Panorama Sao Hỏa Chụp Bởi Curiosity

06 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 14187)
Ảnh Panorama Sao Hỏa Chụp Bởi Curiosity
PIA23623_fig1
Image Credit: NASA, JPL-Caltech, MSSS


Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019. Hình ảnh toàn cảnh được ghép từ hơn 1,000 hình ảnh từ camera Mast của Curiosity. Trong ảnh, được chụp bằng ống kính góc trung bình của Mastcam, phần sàn và cánh tay robot của tàu nằm ở phía trước, bị kéo dài và bóp méo bởi chế độ phối cảnh cực rộng. Ngay bên ngoài tàu là những vùng đất đá giàu sét, bằng chứng cho thấy từng có sự tồn tại của nước, với tầm nhìn hướng về những rặng núi và đồi ở phía xa hơn. Vành miệng núi lửa Gale chạy ngang qua trung tâm (về phía bắc) khoảng hơn 30 km ở phía xa. Đỉnh của núi Sharp ở phía bên phải. Các hình ảnh để ghép thành bức tranh toàn cảnh đã được ghi lại trong hơn 4 lần chụp liên tiếp từ giữa trưa tới 2 giờ chiều để có được ánh sáng phù hợp. Vào tháng 07/2020, NASA có kế hoạch sẽ phóng một chiếc rover mới có tên là Perseverance lên Sao Hỏa.
57Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.