Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

08 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 12591)
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

Hôm Chủ Nhật (08/03/2020), Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.

Theo đó, thỏa thuận mới cho phép các quan hệ hợp tác phát triển công nghệ quốc phòng của các công ty tư nhân, có thể sử dụng tài chính công từ cả hai nước. Các công ty có thể yêu cầu tài chính từ quỹ nghiên cứu quốc phòng của Hoa Kỳ.

Ngành công nghiệp quốc phòng Brazil có khoảng 220 công ty và xuất khẩu sang khoảng 85 quốc gia.

Theo một quan chức của chính quyền Trump, mặc dù Tổng thống Jair Bolsonaro đang tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ về quốc phòng và tình báo, các quyết định về công nghệ 5G của Brazil được cho là một rào cản tiềm năng.

Trong một cuộc họp ngắn vào thứ Bảy (07/03/2020), vị quan chức giấu tên chỉ ra rằng hoạt động của công ty Trung Quốc Huawei Technologies, một nhà cung cấp thiết bị lớn cho lĩnh vực viễn thông ở Brazil, có thể sẽ là rào cản cho sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Brazil và Hoa Kỳ.

55Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
2.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)