Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

08 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 12644)
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

Hôm Chủ Nhật (08/03/2020), Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.

Theo đó, thỏa thuận mới cho phép các quan hệ hợp tác phát triển công nghệ quốc phòng của các công ty tư nhân, có thể sử dụng tài chính công từ cả hai nước. Các công ty có thể yêu cầu tài chính từ quỹ nghiên cứu quốc phòng của Hoa Kỳ.

Ngành công nghiệp quốc phòng Brazil có khoảng 220 công ty và xuất khẩu sang khoảng 85 quốc gia.

Theo một quan chức của chính quyền Trump, mặc dù Tổng thống Jair Bolsonaro đang tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ về quốc phòng và tình báo, các quyết định về công nghệ 5G của Brazil được cho là một rào cản tiềm năng.

Trong một cuộc họp ngắn vào thứ Bảy (07/03/2020), vị quan chức giấu tên chỉ ra rằng hoạt động của công ty Trung Quốc Huawei Technologies, một nhà cung cấp thiết bị lớn cho lĩnh vực viễn thông ở Brazil, có thể sẽ là rào cản cho sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Brazil và Hoa Kỳ.

55Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
2.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".