Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

08 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 12259)
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

Hôm Chủ Nhật (08/03/2020), Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.

Theo đó, thỏa thuận mới cho phép các quan hệ hợp tác phát triển công nghệ quốc phòng của các công ty tư nhân, có thể sử dụng tài chính công từ cả hai nước. Các công ty có thể yêu cầu tài chính từ quỹ nghiên cứu quốc phòng của Hoa Kỳ.

Ngành công nghiệp quốc phòng Brazil có khoảng 220 công ty và xuất khẩu sang khoảng 85 quốc gia.

Theo một quan chức của chính quyền Trump, mặc dù Tổng thống Jair Bolsonaro đang tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ về quốc phòng và tình báo, các quyết định về công nghệ 5G của Brazil được cho là một rào cản tiềm năng.

Trong một cuộc họp ngắn vào thứ Bảy (07/03/2020), vị quan chức giấu tên chỉ ra rằng hoạt động của công ty Trung Quốc Huawei Technologies, một nhà cung cấp thiết bị lớn cho lĩnh vực viễn thông ở Brazil, có thể sẽ là rào cản cho sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Brazil và Hoa Kỳ.

55Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
2.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.