Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định

08 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13818)
Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định
Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (Joint Chiefs of Staff - JCS), ba vật thể được bắn ra từ khu vực Sondok ở tỉnh Nam Hamgyong, phía đông Triều Tiên. Thị trấn có một sân bay quân sự và Triều Tiên cũng đã bắn tên lửa từ đây vào năm 2019.

Các chi tiết khác, bao gồm loại vật thể, phạm vi bay và độ cao chưa được xác định. Sự việc diễn ra sau khi JCS xác nhận hai quả đạn phóng từ thành phố Wonsan chiều 02/03/2020 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, là vụ thử đầu tiên trong hơn ba tháng qua, cũng đánh dấu lần đầu tiên Bình Nhưỡng phóng tên lửa trong năm 2020.

Các vụ phóng được thực hiện trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang rơi vào bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai tháng 02/2019 không đạt được kết quả. Kể từ đó, Bình Nhưỡng kêu gọi Seoul từ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế và củng cố quan hệ kinh tế liên Triều, song chưa cho thấy dấu hiệu khả quan.

Anh, Đức, Pháp, Estonia và Bỉ đã lên tiếng chỉ trích các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Hoa Kỳ hôm thứ Năm (05/03/2020), gọi chúng là hành động khiêu khích, vi phạm các nghị quyết của U.N.


Hôm 04/03/2020, Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un, ra tuyên bố chính trị đầu tiên, khẳng định các cuộc tập trận gần đây không nhằm đe dọa bất cứ ai. Kim Yo-jong cũng nói rằng Hàn Quốc không có tư cách chỉ trích Triều Tiên thử tên lửa khi chính họ đã tiến hành các cuộc tập trận riêng và chung với Mỹ.

54Vote
42Vote
36Vote
211Vote
17Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.