Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19

09 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12364)
Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19
Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19

Tính đến sáng ngày thứ Hai (09/03/2020), có ít nhất 8 tiểu bang Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với sự bùng phát của Covid-19, trong đó có Washington, Florida, California, New York.

Các nhà chức trách xác nhận có ít nhất 21 trường hợp tử vong, trong đó 18 trường hợp ở Washington, hai ở Florida và một ở California. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp được giới chức Washington, Florida và California đưa ra đầu tiên trên cả nước. Sau đó, 5 bang là Kentucky, New York, Maryland, Utah và Oregeon cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Thống đốc Kate Brown của bang Oregon công bố 7 ca nhiễm mới và tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào sáng ngày 08/03/2020. Tổng số ca nhiễm ở bang Oregon hiện là 14. Thống đốc Brown cho hay tuyên bố khẩn cấp sẽ cho phép bang khai thác mọi nguồn lực khẩn cấp, bao gồm cả việc triển khai đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe tình nguyện.

Hoa Kỳ đã ghi nhận 542 ca nhiễm và 22 trường hợp tử vong. Trong đó, bang Washington ghi nhận số cao nhiễm nhiều nhất là 115, tính đến sáng 09/03/2020. Thống đốc bang Jay Inslee đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành địa phương hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn  cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.


53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.