Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19

09 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12464)
Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19
Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19

Tính đến sáng ngày thứ Hai (09/03/2020), có ít nhất 8 tiểu bang Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với sự bùng phát của Covid-19, trong đó có Washington, Florida, California, New York.

Các nhà chức trách xác nhận có ít nhất 21 trường hợp tử vong, trong đó 18 trường hợp ở Washington, hai ở Florida và một ở California. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp được giới chức Washington, Florida và California đưa ra đầu tiên trên cả nước. Sau đó, 5 bang là Kentucky, New York, Maryland, Utah và Oregeon cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Thống đốc Kate Brown của bang Oregon công bố 7 ca nhiễm mới và tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào sáng ngày 08/03/2020. Tổng số ca nhiễm ở bang Oregon hiện là 14. Thống đốc Brown cho hay tuyên bố khẩn cấp sẽ cho phép bang khai thác mọi nguồn lực khẩn cấp, bao gồm cả việc triển khai đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe tình nguyện.

Hoa Kỳ đã ghi nhận 542 ca nhiễm và 22 trường hợp tử vong. Trong đó, bang Washington ghi nhận số cao nhiễm nhiều nhất là 115, tính đến sáng 09/03/2020. Thống đốc bang Jay Inslee đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành địa phương hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn  cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.


53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.