Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19

09 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12253)
Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19
Hoa Kỳ - Ít Nhất 8 Tiểu Bang Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Covid-19

Tính đến sáng ngày thứ Hai (09/03/2020), có ít nhất 8 tiểu bang Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với sự bùng phát của Covid-19, trong đó có Washington, Florida, California, New York.

Các nhà chức trách xác nhận có ít nhất 21 trường hợp tử vong, trong đó 18 trường hợp ở Washington, hai ở Florida và một ở California. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp được giới chức Washington, Florida và California đưa ra đầu tiên trên cả nước. Sau đó, 5 bang là Kentucky, New York, Maryland, Utah và Oregeon cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Thống đốc Kate Brown của bang Oregon công bố 7 ca nhiễm mới và tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào sáng ngày 08/03/2020. Tổng số ca nhiễm ở bang Oregon hiện là 14. Thống đốc Brown cho hay tuyên bố khẩn cấp sẽ cho phép bang khai thác mọi nguồn lực khẩn cấp, bao gồm cả việc triển khai đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe tình nguyện.

Hoa Kỳ đã ghi nhận 542 ca nhiễm và 22 trường hợp tử vong. Trong đó, bang Washington ghi nhận số cao nhiễm nhiều nhất là 115, tính đến sáng 09/03/2020. Thống đốc bang Jay Inslee đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành địa phương hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn  cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.


53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.