Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người Vì Số Lượng Ca Nhiễm Coronavirus Tăng Cao

09 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 11822)
Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người Vì Số Lượng Ca Nhiễm Coronavirus Tăng Cao
Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người

Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).

Do tình hình lây lan ở Pháp tăng rất nhanh trong những ngày qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Pháp (CDSN) vào tối ngày (07/03/2020), với mục đích để đánh giá tình hình và đề ra các biện pháp ứng phó bệnh dịch.

Sau cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết, các hạn chế mới đối với các sự kiện lớn là một phần mở rộng của các biện pháp được công bố trước đây ở các “điểm nóng” coronavirus để áp dụng chúng trên toàn quốc. Ông nói: “Ưu tiên trước mắt là làm tất cả những gì có thể để làm chậm quá trình lây nhiễm”


Các quan chức y tế cộng đồng Pháp cho biết, hiện đã có 19 trường hợp tử vong, tổng số ca nhiễm ghi nhận được hiện nay là 1,126, tăng 177 ca so với báo cáo vào cuối ngày thứ Bảy (07/03/2020).

Bộ trưởng Olivier Veran cũng cho biết thêm, chính phủ đã chuẩn bị các biện pháp cần thiết nếu bệnh dịch chuyển sang giai đoạn 3. Đa số ca tử vong do nhiễm virus corona là những người cao tuổi và trong tình trạng sức khỏe kém. Vì vậy, ưu tiên của chính phủ và hệ thống y tế Pháp vẫn là áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho những người dễ bị tổn thương nhất.

52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.