Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người Vì Số Lượng Ca Nhiễm Coronavirus Tăng Cao

Monday, March 9, 20205:10 AM(View: 11519)
Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người Vì Số Lượng Ca Nhiễm Coronavirus Tăng Cao
Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người

Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).

Do tình hình lây lan ở Pháp tăng rất nhanh trong những ngày qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Pháp (CDSN) vào tối ngày (07/03/2020), với mục đích để đánh giá tình hình và đề ra các biện pháp ứng phó bệnh dịch.

Sau cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết, các hạn chế mới đối với các sự kiện lớn là một phần mở rộng của các biện pháp được công bố trước đây ở các “điểm nóng” coronavirus để áp dụng chúng trên toàn quốc. Ông nói: “Ưu tiên trước mắt là làm tất cả những gì có thể để làm chậm quá trình lây nhiễm”


Các quan chức y tế cộng đồng Pháp cho biết, hiện đã có 19 trường hợp tử vong, tổng số ca nhiễm ghi nhận được hiện nay là 1,126, tăng 177 ca so với báo cáo vào cuối ngày thứ Bảy (07/03/2020).

Bộ trưởng Olivier Veran cũng cho biết thêm, chính phủ đã chuẩn bị các biện pháp cần thiết nếu bệnh dịch chuyển sang giai đoạn 3. Đa số ca tử vong do nhiễm virus corona là những người cao tuổi và trong tình trạng sức khỏe kém. Vì vậy, ưu tiên của chính phủ và hệ thống y tế Pháp vẫn là áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho những người dễ bị tổn thương nhất.

52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
Tuesday, December 15, 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
Tuesday, December 15, 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
Tuesday, December 15, 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
Tuesday, December 15, 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
Tuesday, December 15, 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.