Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người Vì Số Lượng Ca Nhiễm Coronavirus Tăng Cao

09 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 11530)
Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người Vì Số Lượng Ca Nhiễm Coronavirus Tăng Cao
Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người

Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).

Do tình hình lây lan ở Pháp tăng rất nhanh trong những ngày qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Pháp (CDSN) vào tối ngày (07/03/2020), với mục đích để đánh giá tình hình và đề ra các biện pháp ứng phó bệnh dịch.

Sau cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết, các hạn chế mới đối với các sự kiện lớn là một phần mở rộng của các biện pháp được công bố trước đây ở các “điểm nóng” coronavirus để áp dụng chúng trên toàn quốc. Ông nói: “Ưu tiên trước mắt là làm tất cả những gì có thể để làm chậm quá trình lây nhiễm”


Các quan chức y tế cộng đồng Pháp cho biết, hiện đã có 19 trường hợp tử vong, tổng số ca nhiễm ghi nhận được hiện nay là 1,126, tăng 177 ca so với báo cáo vào cuối ngày thứ Bảy (07/03/2020).

Bộ trưởng Olivier Veran cũng cho biết thêm, chính phủ đã chuẩn bị các biện pháp cần thiết nếu bệnh dịch chuyển sang giai đoạn 3. Đa số ca tử vong do nhiễm virus corona là những người cao tuổi và trong tình trạng sức khỏe kém. Vì vậy, ưu tiên của chính phủ và hệ thống y tế Pháp vẫn là áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho những người dễ bị tổn thương nhất.

52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?