Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người Vì Số Lượng Ca Nhiễm Coronavirus Tăng Cao

09 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 11533)
Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người Vì Số Lượng Ca Nhiễm Coronavirus Tăng Cao
Pháp Cấm Các Cuộc Tụ Họp Đông Người

Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).

Do tình hình lây lan ở Pháp tăng rất nhanh trong những ngày qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Pháp (CDSN) vào tối ngày (07/03/2020), với mục đích để đánh giá tình hình và đề ra các biện pháp ứng phó bệnh dịch.

Sau cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết, các hạn chế mới đối với các sự kiện lớn là một phần mở rộng của các biện pháp được công bố trước đây ở các “điểm nóng” coronavirus để áp dụng chúng trên toàn quốc. Ông nói: “Ưu tiên trước mắt là làm tất cả những gì có thể để làm chậm quá trình lây nhiễm”


Các quan chức y tế cộng đồng Pháp cho biết, hiện đã có 19 trường hợp tử vong, tổng số ca nhiễm ghi nhận được hiện nay là 1,126, tăng 177 ca so với báo cáo vào cuối ngày thứ Bảy (07/03/2020).

Bộ trưởng Olivier Veran cũng cho biết thêm, chính phủ đã chuẩn bị các biện pháp cần thiết nếu bệnh dịch chuyển sang giai đoạn 3. Đa số ca tử vong do nhiễm virus corona là những người cao tuổi và trong tình trạng sức khỏe kém. Vì vậy, ưu tiên của chính phủ và hệ thống y tế Pháp vẫn là áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho những người dễ bị tổn thương nhất.

52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.