Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

09 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14203)
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Nhật Bản đến giữa phiên sáng thứ Hai giảm 6.1%, trong khi chứng khoán Australia ASX 200 cũng giảm 6%. Các thị trường đều bị xáo trộn bởi mối đe dọa của cuộc chiến giá cả giữa tập đoàn xuất khẩu dầu mỏ Opec và đồng minh Nga. Không chỉ vậy, thị trường toàn cầu đang chứng kiến nhiều biến động do lo ngại về tác động kinh tế nghiêm trọng gây ra bởi dịch coronavirus.

Hang Seng Index của Hong Kong giảm 3.7%. Các thị trường chính của Trung Quốc cũng chịu chung số phận, với các chỉ số thành phần trên sàn Thượng Hải và Thẩm Quyến mất gần 2%. Tại Hàn Quốc, Kospi cũng giảm gần 4%. Straits Times Index của thị trường Singapore mất hơn 3%.


Jeffrey Halley, nhà môi giới thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: "Trung Quốc sẽ góp phần vào bầu trời ảm đạm phủ trên các thị trường khi bắt đầu thứ Hai (09/03/2020)"

Thứ Bảy (07/03/2020), Trung Quốc đã công bố số liệu xuất nhập khẩu trong hai tháng đầu năm. Xuất khẩu giảm 17.2% trong khi nhập khẩu giảm 4%. Điều này khiến nền kinh tế Trung Quốc thâm hụt thương mại 7.1 tỷ USD trong bối cảnh họ đang phải vật lộn với tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus.

Ông Halley cho biết thêm: "Trung Quốc có thể dần trở lại hoạt động, nhưng các nhà sản xuất có thể sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu quốc tế, trong tình hình dịch bệnh coronavirus hiện đã và đang lây nhiễm mạnh ngoài Trung Quốc”

55Vote
40Vote
33Vote
210Vote
14Vote
2.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.