Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

09 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14372)
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Nhật Bản đến giữa phiên sáng thứ Hai giảm 6.1%, trong khi chứng khoán Australia ASX 200 cũng giảm 6%. Các thị trường đều bị xáo trộn bởi mối đe dọa của cuộc chiến giá cả giữa tập đoàn xuất khẩu dầu mỏ Opec và đồng minh Nga. Không chỉ vậy, thị trường toàn cầu đang chứng kiến nhiều biến động do lo ngại về tác động kinh tế nghiêm trọng gây ra bởi dịch coronavirus.

Hang Seng Index của Hong Kong giảm 3.7%. Các thị trường chính của Trung Quốc cũng chịu chung số phận, với các chỉ số thành phần trên sàn Thượng Hải và Thẩm Quyến mất gần 2%. Tại Hàn Quốc, Kospi cũng giảm gần 4%. Straits Times Index của thị trường Singapore mất hơn 3%.


Jeffrey Halley, nhà môi giới thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: "Trung Quốc sẽ góp phần vào bầu trời ảm đạm phủ trên các thị trường khi bắt đầu thứ Hai (09/03/2020)"

Thứ Bảy (07/03/2020), Trung Quốc đã công bố số liệu xuất nhập khẩu trong hai tháng đầu năm. Xuất khẩu giảm 17.2% trong khi nhập khẩu giảm 4%. Điều này khiến nền kinh tế Trung Quốc thâm hụt thương mại 7.1 tỷ USD trong bối cảnh họ đang phải vật lộn với tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus.

Ông Halley cho biết thêm: "Trung Quốc có thể dần trở lại hoạt động, nhưng các nhà sản xuất có thể sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu quốc tế, trong tình hình dịch bệnh coronavirus hiện đã và đang lây nhiễm mạnh ngoài Trung Quốc”

55Vote
40Vote
33Vote
210Vote
14Vote
2.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.