Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

09 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14574)
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Nhật Bản đến giữa phiên sáng thứ Hai giảm 6.1%, trong khi chứng khoán Australia ASX 200 cũng giảm 6%. Các thị trường đều bị xáo trộn bởi mối đe dọa của cuộc chiến giá cả giữa tập đoàn xuất khẩu dầu mỏ Opec và đồng minh Nga. Không chỉ vậy, thị trường toàn cầu đang chứng kiến nhiều biến động do lo ngại về tác động kinh tế nghiêm trọng gây ra bởi dịch coronavirus.

Hang Seng Index của Hong Kong giảm 3.7%. Các thị trường chính của Trung Quốc cũng chịu chung số phận, với các chỉ số thành phần trên sàn Thượng Hải và Thẩm Quyến mất gần 2%. Tại Hàn Quốc, Kospi cũng giảm gần 4%. Straits Times Index của thị trường Singapore mất hơn 3%.


Jeffrey Halley, nhà môi giới thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: "Trung Quốc sẽ góp phần vào bầu trời ảm đạm phủ trên các thị trường khi bắt đầu thứ Hai (09/03/2020)"

Thứ Bảy (07/03/2020), Trung Quốc đã công bố số liệu xuất nhập khẩu trong hai tháng đầu năm. Xuất khẩu giảm 17.2% trong khi nhập khẩu giảm 4%. Điều này khiến nền kinh tế Trung Quốc thâm hụt thương mại 7.1 tỷ USD trong bối cảnh họ đang phải vật lộn với tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus.

Ông Halley cho biết thêm: "Trung Quốc có thể dần trở lại hoạt động, nhưng các nhà sản xuất có thể sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu quốc tế, trong tình hình dịch bệnh coronavirus hiện đã và đang lây nhiễm mạnh ngoài Trung Quốc”

55Vote
40Vote
33Vote
210Vote
14Vote
2.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".