Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

09 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13731)
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Nhật Bản đến giữa phiên sáng thứ Hai giảm 6.1%, trong khi chứng khoán Australia ASX 200 cũng giảm 6%. Các thị trường đều bị xáo trộn bởi mối đe dọa của cuộc chiến giá cả giữa tập đoàn xuất khẩu dầu mỏ Opec và đồng minh Nga. Không chỉ vậy, thị trường toàn cầu đang chứng kiến nhiều biến động do lo ngại về tác động kinh tế nghiêm trọng gây ra bởi dịch coronavirus.

Hang Seng Index của Hong Kong giảm 3.7%. Các thị trường chính của Trung Quốc cũng chịu chung số phận, với các chỉ số thành phần trên sàn Thượng Hải và Thẩm Quyến mất gần 2%. Tại Hàn Quốc, Kospi cũng giảm gần 4%. Straits Times Index của thị trường Singapore mất hơn 3%.


Jeffrey Halley, nhà môi giới thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: "Trung Quốc sẽ góp phần vào bầu trời ảm đạm phủ trên các thị trường khi bắt đầu thứ Hai (09/03/2020)"

Thứ Bảy (07/03/2020), Trung Quốc đã công bố số liệu xuất nhập khẩu trong hai tháng đầu năm. Xuất khẩu giảm 17.2% trong khi nhập khẩu giảm 4%. Điều này khiến nền kinh tế Trung Quốc thâm hụt thương mại 7.1 tỷ USD trong bối cảnh họ đang phải vật lộn với tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus.

Ông Halley cho biết thêm: "Trung Quốc có thể dần trở lại hoạt động, nhưng các nhà sản xuất có thể sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu quốc tế, trong tình hình dịch bệnh coronavirus hiện đã và đang lây nhiễm mạnh ngoài Trung Quốc”

55Vote
40Vote
33Vote
210Vote
14Vote
2.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.