Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

09 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 17114)
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.

Samsung cũng cho biết, dây chuyền sản xuất không bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn. Đây là nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất bộ nhớ, thiết bị lưu trữ và bộ xử lý ứng dụng. Nhà máy Hwaseong của Samsung nằm ở phía nam Seoul và vụ cháy đầu tiên bùng phát vào khoảng 11:18 tối ngày 08/03/2020. Ngọn lửa bùng lên ở một cơ sở khử mùi xử lý nước thải tự động trong nhà máy cách xa dây chuyền sản xuất, nên không gây thiệt hại cho dây chuyền sản xuất. Samsung cho biết sẽ cùng các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn vào sáng sớm hôm 09/03/2020. Hai tháng trước, một sự cố mất điện kéo dài 1 phút đã gây ra sự chậm trễ trong dây chuyền sản xuất của nhà máy và khiến hãng thiệt hại hàng triệu USD.

Hồi đầu tháng 03/2020, Samsung cũng buộc phải đóng cửa cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Gumi, Hàn Quốc sau khi một nhân viên của nhà máy xác nhận nhiễm coronavirus (Covid-19). Hiện đã có tổng cộng 5 nhân viên của Samsung xác nhận bị nhiễm virus. Samsung cũng đã thắt chặt quy trình sàng lọc virus Covid-19 với các nhà máy sản xuất chip của hãng tại Hàn Quốc, và phải chuyển một dây chuyền sản xuất sang Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng tại Hàn Quốc.

513Vote
40Vote
312Vote
25Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.