Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

09 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 17355)
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.

Samsung cũng cho biết, dây chuyền sản xuất không bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn. Đây là nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất bộ nhớ, thiết bị lưu trữ và bộ xử lý ứng dụng. Nhà máy Hwaseong của Samsung nằm ở phía nam Seoul và vụ cháy đầu tiên bùng phát vào khoảng 11:18 tối ngày 08/03/2020. Ngọn lửa bùng lên ở một cơ sở khử mùi xử lý nước thải tự động trong nhà máy cách xa dây chuyền sản xuất, nên không gây thiệt hại cho dây chuyền sản xuất. Samsung cho biết sẽ cùng các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn vào sáng sớm hôm 09/03/2020. Hai tháng trước, một sự cố mất điện kéo dài 1 phút đã gây ra sự chậm trễ trong dây chuyền sản xuất của nhà máy và khiến hãng thiệt hại hàng triệu USD.

Hồi đầu tháng 03/2020, Samsung cũng buộc phải đóng cửa cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Gumi, Hàn Quốc sau khi một nhân viên của nhà máy xác nhận nhiễm coronavirus (Covid-19). Hiện đã có tổng cộng 5 nhân viên của Samsung xác nhận bị nhiễm virus. Samsung cũng đã thắt chặt quy trình sàng lọc virus Covid-19 với các nhà máy sản xuất chip của hãng tại Hàn Quốc, và phải chuyển một dây chuyền sản xuất sang Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng tại Hàn Quốc.

513Vote
40Vote
312Vote
25Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.