Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

09 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 16940)
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.

Samsung cũng cho biết, dây chuyền sản xuất không bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn. Đây là nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất bộ nhớ, thiết bị lưu trữ và bộ xử lý ứng dụng. Nhà máy Hwaseong của Samsung nằm ở phía nam Seoul và vụ cháy đầu tiên bùng phát vào khoảng 11:18 tối ngày 08/03/2020. Ngọn lửa bùng lên ở một cơ sở khử mùi xử lý nước thải tự động trong nhà máy cách xa dây chuyền sản xuất, nên không gây thiệt hại cho dây chuyền sản xuất. Samsung cho biết sẽ cùng các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn vào sáng sớm hôm 09/03/2020. Hai tháng trước, một sự cố mất điện kéo dài 1 phút đã gây ra sự chậm trễ trong dây chuyền sản xuất của nhà máy và khiến hãng thiệt hại hàng triệu USD.

Hồi đầu tháng 03/2020, Samsung cũng buộc phải đóng cửa cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Gumi, Hàn Quốc sau khi một nhân viên của nhà máy xác nhận nhiễm coronavirus (Covid-19). Hiện đã có tổng cộng 5 nhân viên của Samsung xác nhận bị nhiễm virus. Samsung cũng đã thắt chặt quy trình sàng lọc virus Covid-19 với các nhà máy sản xuất chip của hãng tại Hàn Quốc, và phải chuyển một dây chuyền sản xuất sang Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng tại Hàn Quốc.

513Vote
40Vote
312Vote
25Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.