Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

09 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 17630)
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.

Samsung cũng cho biết, dây chuyền sản xuất không bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn. Đây là nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất bộ nhớ, thiết bị lưu trữ và bộ xử lý ứng dụng. Nhà máy Hwaseong của Samsung nằm ở phía nam Seoul và vụ cháy đầu tiên bùng phát vào khoảng 11:18 tối ngày 08/03/2020. Ngọn lửa bùng lên ở một cơ sở khử mùi xử lý nước thải tự động trong nhà máy cách xa dây chuyền sản xuất, nên không gây thiệt hại cho dây chuyền sản xuất. Samsung cho biết sẽ cùng các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn vào sáng sớm hôm 09/03/2020. Hai tháng trước, một sự cố mất điện kéo dài 1 phút đã gây ra sự chậm trễ trong dây chuyền sản xuất của nhà máy và khiến hãng thiệt hại hàng triệu USD.

Hồi đầu tháng 03/2020, Samsung cũng buộc phải đóng cửa cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Gumi, Hàn Quốc sau khi một nhân viên của nhà máy xác nhận nhiễm coronavirus (Covid-19). Hiện đã có tổng cộng 5 nhân viên của Samsung xác nhận bị nhiễm virus. Samsung cũng đã thắt chặt quy trình sàng lọc virus Covid-19 với các nhà máy sản xuất chip của hãng tại Hàn Quốc, và phải chuyển một dây chuyền sản xuất sang Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng tại Hàn Quốc.

513Vote
40Vote
312Vote
25Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.