Mông Cổ Xác Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên, Phong Tỏa Các Thành Phố

09 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 11791)
Mông Cổ Xác Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên, Phong Tỏa Các Thành Phố
Mông Cổ Xác Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên, Phong Tỏa Các Thành Phố

Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.

Ủy ban Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia Mông Cổ cho biết trong một tuyên bố, bệnh nhân là một người đàn ông 57 tuổi, đã tới Mông Cổ từ Pháp và quá cảnh qua Moscow. Ông cũng đã đến thăm một dự án khai thác uranium ở tỉnh Dornogobi. Ủy ban đã xác định được 42 người mà bệnh nhân đã gặp và 120 người khác có tiếp xúc gần với bệnh nhân, những người làm việc cho Badrakh Energy ở phía nam tỉnh Dornogovi, và đang trong tình trạng ổn định.

Mông Cổ đã đình chỉ tất cả các chuyến đi lại địa phương ở tỉnh Dornogovi, và cấm bất cứ ai đến hoặc rời các thành phố trên toàn quốc trong 6 ngày sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên. Phó thủ tướng Enkhtuvshin Ulziisaikhan nói trong cuộc họp báo ở Ulaanbaatar: "Thủ đô Ulaanbaatar và tất cả các thành phố ở các tỉnh bị cách ly cho đến ngày 16/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát”, và nhấn mạnh thêm rằng lệnh cấm có nghĩa là mọi người không được phép đến hoặc rời thủ đô hoặc các thành phố khác trong gần một tuần.

Mông Cổ là quốc gia mới nhất ban hành các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn Covid-19. Quốc gia ba triệu dân trước đó đã đóng biên giới với Trung Quốc và cấm du lịch đối với người đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập.

Cuối tháng 02/2020, Tổng thống Mông Cổ Battulga Khaltmaa và các quan chức chính phủ khác cũng đã tuân theo quy trình cách ly 14 ngày sau khi trở về từ chuyến thăm Trung Quốc, như một biện pháp phòng ngừa.

52Vote
42Vote
37Vote
22Vote
12Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.