Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

10 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12838)
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc, với lý do họ cần gấp rút chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình điện thoại thông minh mới.

Việt Nam đã thực hiện cách ly bắt buộc trong 14 ngày đối với những người đến từ Hàn Quốc để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19). Hàn Quốc hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Đây là một đòn giáng mạnh vào các công ty Hàn Quốc, vốn là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Samsung Display điều hành một nhà máy ở quốc gia Đông Nam Á nơi họ lắp ráp màn hình OLED được sử dụng trong điện thoại thông minh do Samsung Electronics, Apple và Huawei sản xuất.


Vào khoảng thời gian này trong năm, Samsung Display thường cử các kỹ sư từ Hàn Quốc đến Việt Nam để chuẩn bị cho các sản phẩm mới, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm. Các hạn chế về đi lại có thể là cản trở rất lớn cho kế hoạch.

Samsung Display, một đơn vị của Samsung Electronics, đang đàm phán với chính phủ Việt Nam về việc miễn cách ly cho các kỹ sư từ Hàn Quốc, họ chỉ cần khai báo kiểm tra y tế. Việt Nam là thị trường xuất khẩu thứ 3 cũng như nguồn nhập khẩu lớn thứ 5 của Hàn Quốc. Chỉ riêng Samsung Electronics đã chiếm một phần tư xuất khẩu của Việt Nam và hơn một nửa số điện thoại thông minh toàn cầu của hãng được sản xuất tại Việt Nam.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu