Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

10 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13779)
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc, với lý do họ cần gấp rút chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình điện thoại thông minh mới.

Việt Nam đã thực hiện cách ly bắt buộc trong 14 ngày đối với những người đến từ Hàn Quốc để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19). Hàn Quốc hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Đây là một đòn giáng mạnh vào các công ty Hàn Quốc, vốn là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Samsung Display điều hành một nhà máy ở quốc gia Đông Nam Á nơi họ lắp ráp màn hình OLED được sử dụng trong điện thoại thông minh do Samsung Electronics, Apple và Huawei sản xuất.


Vào khoảng thời gian này trong năm, Samsung Display thường cử các kỹ sư từ Hàn Quốc đến Việt Nam để chuẩn bị cho các sản phẩm mới, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm. Các hạn chế về đi lại có thể là cản trở rất lớn cho kế hoạch.

Samsung Display, một đơn vị của Samsung Electronics, đang đàm phán với chính phủ Việt Nam về việc miễn cách ly cho các kỹ sư từ Hàn Quốc, họ chỉ cần khai báo kiểm tra y tế. Việt Nam là thị trường xuất khẩu thứ 3 cũng như nguồn nhập khẩu lớn thứ 5 của Hàn Quốc. Chỉ riêng Samsung Electronics đã chiếm một phần tư xuất khẩu của Việt Nam và hơn một nửa số điện thoại thông minh toàn cầu của hãng được sản xuất tại Việt Nam.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.