Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

10 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13951)
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc, với lý do họ cần gấp rút chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình điện thoại thông minh mới.

Việt Nam đã thực hiện cách ly bắt buộc trong 14 ngày đối với những người đến từ Hàn Quốc để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19). Hàn Quốc hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Đây là một đòn giáng mạnh vào các công ty Hàn Quốc, vốn là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Samsung Display điều hành một nhà máy ở quốc gia Đông Nam Á nơi họ lắp ráp màn hình OLED được sử dụng trong điện thoại thông minh do Samsung Electronics, Apple và Huawei sản xuất.


Vào khoảng thời gian này trong năm, Samsung Display thường cử các kỹ sư từ Hàn Quốc đến Việt Nam để chuẩn bị cho các sản phẩm mới, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm. Các hạn chế về đi lại có thể là cản trở rất lớn cho kế hoạch.

Samsung Display, một đơn vị của Samsung Electronics, đang đàm phán với chính phủ Việt Nam về việc miễn cách ly cho các kỹ sư từ Hàn Quốc, họ chỉ cần khai báo kiểm tra y tế. Việt Nam là thị trường xuất khẩu thứ 3 cũng như nguồn nhập khẩu lớn thứ 5 của Hàn Quốc. Chỉ riêng Samsung Electronics đã chiếm một phần tư xuất khẩu của Việt Nam và hơn một nửa số điện thoại thông minh toàn cầu của hãng được sản xuất tại Việt Nam.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
12 Tháng Mười Một 2018
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius).
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau nhiều tháng công bố dịch vụ DNS tập trung mạnh vào bảo vệ quyền riêng tư, Cloudflare chính thức mang 1.1.1.1 đến với người dùng di động.