Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19

10 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 10622)
Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19
Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19

Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).

Bà Dorries là chính trị gia đầu tiên ở Anh được xác nhận dương tính với Covid-19 và hiện đang tự cách ly tại nhà. Giới chức y tế Anh đang cố gắng xác định bà lây virus từ nguồn nào và đã tiếp xúc với những ai. Hiện chưa thể xác định chính xác có bao nhiêu cuộc họp mà bà đã tham dự tại Westminster hoặc tại khu tuyển cử của bà trong những ngày gần đây. Truyền thông địa phương đưa tin bà đã tiếp xúc với hàng trăm người, trong đó bà đã có mặt tại một buổi tiếp khách ở phố Downing được tổ chức bởi Thủ tướng Boris Johnson vào thứ Năm tuần trước (05/03/2020).

Anh hiện đã ghi nhận hơn 380 ca nhiễm Covid-19, với 6 trường hợp tử vong. Ca tử vong mới nhất là một người đàn ông khoảng 80 tuổi, có bệnh lý nền. Các bác sĩ gia đình đã cảnh báo rằng các cuộc hẹn khám thường lệ có thể sẽ bị tạm hoãn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bà Dorries bắt đầu cảm thấy không khỏe từ ngày 06/03/2020. Tình hình sức khỏe của bà được cho là đang tiến triển tốt. Tuy nhiên, bà đang lo lắng cho người mẹ 84 tuổi của mình, cũng đã bắt đầu ho vào thứ Ba (10/03/2020).

Ngày 11/03/2020, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak dự kiến sẽ công bố kế hoạch ngân sách hậu Brexit đầu tiên của chính phủ Anh. Mọi chú ý đang đổ dồn vào các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác động kinh tế từ dịch bệnh. Ngân sách được dự đoán sẽ cung cấp cho NHS mọi nguồn lực cần thiết để chống lại dịch bệnh, và đưa ra những biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.