Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19

10 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 10633)
Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19
Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19

Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).

Bà Dorries là chính trị gia đầu tiên ở Anh được xác nhận dương tính với Covid-19 và hiện đang tự cách ly tại nhà. Giới chức y tế Anh đang cố gắng xác định bà lây virus từ nguồn nào và đã tiếp xúc với những ai. Hiện chưa thể xác định chính xác có bao nhiêu cuộc họp mà bà đã tham dự tại Westminster hoặc tại khu tuyển cử của bà trong những ngày gần đây. Truyền thông địa phương đưa tin bà đã tiếp xúc với hàng trăm người, trong đó bà đã có mặt tại một buổi tiếp khách ở phố Downing được tổ chức bởi Thủ tướng Boris Johnson vào thứ Năm tuần trước (05/03/2020).

Anh hiện đã ghi nhận hơn 380 ca nhiễm Covid-19, với 6 trường hợp tử vong. Ca tử vong mới nhất là một người đàn ông khoảng 80 tuổi, có bệnh lý nền. Các bác sĩ gia đình đã cảnh báo rằng các cuộc hẹn khám thường lệ có thể sẽ bị tạm hoãn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bà Dorries bắt đầu cảm thấy không khỏe từ ngày 06/03/2020. Tình hình sức khỏe của bà được cho là đang tiến triển tốt. Tuy nhiên, bà đang lo lắng cho người mẹ 84 tuổi của mình, cũng đã bắt đầu ho vào thứ Ba (10/03/2020).

Ngày 11/03/2020, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak dự kiến sẽ công bố kế hoạch ngân sách hậu Brexit đầu tiên của chính phủ Anh. Mọi chú ý đang đổ dồn vào các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác động kinh tế từ dịch bệnh. Ngân sách được dự đoán sẽ cung cấp cho NHS mọi nguồn lực cần thiết để chống lại dịch bệnh, và đưa ra những biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.