Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19

10 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 10712)
Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19
Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19

Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).

Bà Dorries là chính trị gia đầu tiên ở Anh được xác nhận dương tính với Covid-19 và hiện đang tự cách ly tại nhà. Giới chức y tế Anh đang cố gắng xác định bà lây virus từ nguồn nào và đã tiếp xúc với những ai. Hiện chưa thể xác định chính xác có bao nhiêu cuộc họp mà bà đã tham dự tại Westminster hoặc tại khu tuyển cử của bà trong những ngày gần đây. Truyền thông địa phương đưa tin bà đã tiếp xúc với hàng trăm người, trong đó bà đã có mặt tại một buổi tiếp khách ở phố Downing được tổ chức bởi Thủ tướng Boris Johnson vào thứ Năm tuần trước (05/03/2020).

Anh hiện đã ghi nhận hơn 380 ca nhiễm Covid-19, với 6 trường hợp tử vong. Ca tử vong mới nhất là một người đàn ông khoảng 80 tuổi, có bệnh lý nền. Các bác sĩ gia đình đã cảnh báo rằng các cuộc hẹn khám thường lệ có thể sẽ bị tạm hoãn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bà Dorries bắt đầu cảm thấy không khỏe từ ngày 06/03/2020. Tình hình sức khỏe của bà được cho là đang tiến triển tốt. Tuy nhiên, bà đang lo lắng cho người mẹ 84 tuổi của mình, cũng đã bắt đầu ho vào thứ Ba (10/03/2020).

Ngày 11/03/2020, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak dự kiến sẽ công bố kế hoạch ngân sách hậu Brexit đầu tiên của chính phủ Anh. Mọi chú ý đang đổ dồn vào các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác động kinh tế từ dịch bệnh. Ngân sách được dự đoán sẽ cung cấp cho NHS mọi nguồn lực cần thiết để chống lại dịch bệnh, và đưa ra những biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.