Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19

10 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 10715)
Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19
Quan Chức Y Tế Anh Nadine Dorries Dương Tính Với Covid-19

Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).

Bà Dorries là chính trị gia đầu tiên ở Anh được xác nhận dương tính với Covid-19 và hiện đang tự cách ly tại nhà. Giới chức y tế Anh đang cố gắng xác định bà lây virus từ nguồn nào và đã tiếp xúc với những ai. Hiện chưa thể xác định chính xác có bao nhiêu cuộc họp mà bà đã tham dự tại Westminster hoặc tại khu tuyển cử của bà trong những ngày gần đây. Truyền thông địa phương đưa tin bà đã tiếp xúc với hàng trăm người, trong đó bà đã có mặt tại một buổi tiếp khách ở phố Downing được tổ chức bởi Thủ tướng Boris Johnson vào thứ Năm tuần trước (05/03/2020).

Anh hiện đã ghi nhận hơn 380 ca nhiễm Covid-19, với 6 trường hợp tử vong. Ca tử vong mới nhất là một người đàn ông khoảng 80 tuổi, có bệnh lý nền. Các bác sĩ gia đình đã cảnh báo rằng các cuộc hẹn khám thường lệ có thể sẽ bị tạm hoãn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bà Dorries bắt đầu cảm thấy không khỏe từ ngày 06/03/2020. Tình hình sức khỏe của bà được cho là đang tiến triển tốt. Tuy nhiên, bà đang lo lắng cho người mẹ 84 tuổi của mình, cũng đã bắt đầu ho vào thứ Ba (10/03/2020).

Ngày 11/03/2020, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak dự kiến sẽ công bố kế hoạch ngân sách hậu Brexit đầu tiên của chính phủ Anh. Mọi chú ý đang đổ dồn vào các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác động kinh tế từ dịch bệnh. Ngân sách được dự đoán sẽ cung cấp cho NHS mọi nguồn lực cần thiết để chống lại dịch bệnh, và đưa ra những biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.