Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn Để Thảo Luận Cách Kiểm Soát Dịch Coronavirus

10 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 10629)
Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn Để Thảo Luận Cách Kiểm Soát Dịch Coronavirus
Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn

Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19), hiện đã lây nhiễm gần 1,000 người ở Hoa Kỳ và hơn 100,000 người trên toàn cầu.

Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng đã xác nhận với trang Reuters rằng cuộc họp sẽ bao gồm Facebook, Alphabet, Google, Amazon.com, Twitter, Apple và Microsoft.

Nhà Trắng cho biết, cuộc họp sẽ được dẫn dắt bởi Giám đốc Công nghệ Hoa Kỳ Michael Kratsios, với một số công ty tham gia qua hình thức họp trực tuyến (teleconference).


Các công ty chưa đưa ra bình luận.

Các quan chức Nhà Trắng cũng đang liên lạc với các hãng hàng không, ngành tài chính và chăm sóc sức khỏe để thảo luận về các cách để ngăn chặn tác động từ sự lây lan của dịch bệnh.

Hôm thứ Ba (10/03/2020), Nhà Trắng và Quốc hội đã đàm phán về các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ và tiền lương của người dân trước tác động của dịch bệnh bùng phát, thúc đẩy sự phục hồi của các thị trường chứng khoán đang khó khăn.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.