Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn Để Thảo Luận Cách Kiểm Soát Dịch Coronavirus

10 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 10855)
Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn Để Thảo Luận Cách Kiểm Soát Dịch Coronavirus
Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn

Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19), hiện đã lây nhiễm gần 1,000 người ở Hoa Kỳ và hơn 100,000 người trên toàn cầu.

Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng đã xác nhận với trang Reuters rằng cuộc họp sẽ bao gồm Facebook, Alphabet, Google, Amazon.com, Twitter, Apple và Microsoft.

Nhà Trắng cho biết, cuộc họp sẽ được dẫn dắt bởi Giám đốc Công nghệ Hoa Kỳ Michael Kratsios, với một số công ty tham gia qua hình thức họp trực tuyến (teleconference).


Các công ty chưa đưa ra bình luận.

Các quan chức Nhà Trắng cũng đang liên lạc với các hãng hàng không, ngành tài chính và chăm sóc sức khỏe để thảo luận về các cách để ngăn chặn tác động từ sự lây lan của dịch bệnh.

Hôm thứ Ba (10/03/2020), Nhà Trắng và Quốc hội đã đàm phán về các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ và tiền lương của người dân trước tác động của dịch bệnh bùng phát, thúc đẩy sự phục hồi của các thị trường chứng khoán đang khó khăn.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.