Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn Để Thảo Luận Cách Kiểm Soát Dịch Coronavirus

10 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 11615)
Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn Để Thảo Luận Cách Kiểm Soát Dịch Coronavirus
Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn

Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19), hiện đã lây nhiễm gần 1,000 người ở Hoa Kỳ và hơn 100,000 người trên toàn cầu.

Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng đã xác nhận với trang Reuters rằng cuộc họp sẽ bao gồm Facebook, Alphabet, Google, Amazon.com, Twitter, Apple và Microsoft.

Nhà Trắng cho biết, cuộc họp sẽ được dẫn dắt bởi Giám đốc Công nghệ Hoa Kỳ Michael Kratsios, với một số công ty tham gia qua hình thức họp trực tuyến (teleconference).


Các công ty chưa đưa ra bình luận.

Các quan chức Nhà Trắng cũng đang liên lạc với các hãng hàng không, ngành tài chính và chăm sóc sức khỏe để thảo luận về các cách để ngăn chặn tác động từ sự lây lan của dịch bệnh.

Hôm thứ Ba (10/03/2020), Nhà Trắng và Quốc hội đã đàm phán về các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ và tiền lương của người dân trước tác động của dịch bệnh bùng phát, thúc đẩy sự phục hồi của các thị trường chứng khoán đang khó khăn.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.