Ảnh Trường Rộng – Lông Cáo, Kỳ Lân Và Cây Thông Giáng Sinh

11 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 14715)
Ảnh Trường Rộng – Lông Cáo, Kỳ Lân Và Cây Thông Giáng Sinh
ConeTreeWide_Gurdak_3883
Image Credit & Copyright: Greg Gurdak


Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel? Câu trả lời là: tất cả đều hiện diện trong chòm sao kỳ lân (Monoceros). Trong hình là một khu vực hình thành sao và được phân loại là NGC 2264, mớ hỗn độn của khí và bụi vũ trụ cách chúng ta khoảng 2,700 năm ánh sáng, và trộn lẫn các tinh vân phát xạ màu đỏ bị kích thích bởi ánh sáng đầy năng lượng từ các ngôi sao mới sinh với các đám mây bụi liên sao. Nơi những đám mây bụi che khuất nằm gần những ngôi sao trẻ, nóng bỏng, chúng cũng phản chiếu ánh sao, tạo thành tinh vân phản xạ màu xanh. Hình ảnh trường rộng trải dài gấp ba lần đường kính Trăng tròn, trải rộng hơn 100 năm ánh sáng ở khoảng cách NGC 2264. Trong ảnh bao gồm Tinh vân Fox Fur, nằm ở phía dưới bên phải của trung tâm ảnh, ngôi sao biến thiên S Mon chiếu sáng ngay phía trên Fox Fur và Tinh vân Hình nón (Cone Nebula) ở bên trái. Với sự phân bổ của chúng, các ngôi sao của NGC 2264 còn được gọi là cụm sao Cây Thông Giáng sinh (Christmas Tree).
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.